Người Mỹ bản địa từ bỏ ngành công nghiệp Đánh bạc

Một bộ lạc nghèo đói với 3.000 thành viên ở Jemez Pueblo, New Mexico đã phá vỡ một nền tảng mới táo bạo cho người Mỹ bản địa. Trong khi các bộ lạc khác đang chuyển hướng sang ngành công nghiệp cờ bạc và bán thuốc lá giá rẻ, Bộ lạc Jemez Pueblo đã quyết định khai thác sức mạnh của mặt trời và trở thành nhà máy năng lượng mặt trời quy mô tiện ích đầu tiên của quốc gia trên đất của bộ lạc.

Vậy, màu xanh này có ý nghĩa gì đối với bộ tộc của họ và bao nhiêu người Mỹ sẽ gặt hái được những lợi ích? Khu đất rộng 30 mẫu Anh của họ sẽ bao gồm gần 15.000 tấm pin mặt trời, sản xuất đủ điện để cung cấp năng lượng cho khoảng 600 ngôi nhà. Nó chỉ là sự khởi đầu.

Các bộ lạc da đỏ ở Mỹ kiểm soát khoảng 55 triệu mẫu đất trên khắp châu Mỹ. Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, những vùng đất này có tiềm năng sản xuất ước tính khoảng 535 tỷ kilowatt giờ điện chỉ thông qua năng lượng gió. Khi bạn thêm năng lượng mặt trời vào hỗn hợp – tiềm năng tăng vọt! Bộ Năng lượng ước tính tiềm năng đạt 17 nghìn tỷ kilowatt giờ mỗi năm hoặc gấp bốn lần lượng điện mà chúng tôi tạo ra hàng năm ở Hoa Kỳ. Đó là rất nhiều nước trái cây!

Bài viết khác mà bạn có thể thích >>

Một công ty tư vấn có trụ sở tại Denver làm việc với người phát ngôn của Hội đồng các Bộ lạc Tài nguyên Năng lượng cho biết, “Không phải mọi bộ tộc đều là một bộ lạc chơi game, nhưng mọi bộ tộc đều là một bộ lạc năng lượng.”

Rõ ràng, ngay cả Chính phủ Liên bang cũng đã quyết định đánh cược vào khoản đầu tư này, cho phép 20 triệu đô la tài trợ cho Chương trình Năng lượng Bộ lạc mỗi năm tài chính.

Bộ lạc Jemez Pueblo là bộ tộc đầu tiên phát triển mảng năng lượng mặt trời nối lưới để bán điện cho các nguồn bên ngoài. Lãnh đạo bộ lạc của họ tôn thờ mặt trời thiêng liêng như là nguồn gốc của tất cả sự ấm áp và ánh sáng trong khu vực hẻo lánh này chỉ 50 dặm về phía tây bắc của Albuquerque. Vì vậy, giữa cát sa mạc và cây xương rồng, họ sẽ đặt các tấm pin mặt trời và tận hưởng những món quà ấm áp và điện để chia sẻ với những người hàng xóm của họ. Bộ lạc đã tuyên bố rằng họ không muốn trở nên giàu có, chỉ để làm cho cuộc sống của người dân của họ thoải mái hơn.

Dự án Jemez Pueblo trị giá 22 triệu đô la (được tài trợ thông qua các khoản tài trợ, cho vay và tín dụng thuế của chính phủ Hoa Kỳ) sẽ thu về khoảng 25 triệu đô la trong vòng 25 năm tới. Đây không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng nhưng nó chắc chắn là một kế hoạch xanh và số tiền thu được sẽ giúp cải thiện hệ thống nước uống lâu đời của bộ lạc. Nghe có vẻ như một đôi bên cùng có lợi!

Nếu bạn hỏi tôi, tôi thà đầu tư đô la Mỹ vào các nỗ lực sản xuất năng lượng mặt trời của bộ lạc hơn là tham gia một canh bạc vào một sòng bạc khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *